In Kỹ thuật số UV – Những điều bạn cần biết – Quảng cáo Quốc Cường

In Kỹ thuật số UV – Những điều bạn cần biết

Công nghệ in kỹ thuật số UV hiện nay đã tiếp cận được đến nhiều khách hàng. Kỹ thuật này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu in trên nhựa với số lượng ít nhưng cần màu sắc rõ nét và sang trọng.

In UV là gì ?

In kỹ thuật số UV đang là công nghệ in kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam. Máy in UV sẽ phun mực UV chất lượng lên bề mặt vật liệu và đèn sẽ sấy khô ngay sau đó.

Điểm cuốn hút khách hàng là họ có thể lấy sản phẩm khi nó vừa ra khỏi máy. Với chất lượng in tốt, màu sắc ổn và độ bám mực cao là điều Khách hàng mong muốn nhất.

Đầu phun của máy được sản xuất từ những quốc gia có công nghệ tiên tiến trên thế giới. Những thương hiệu nổi tiếng của dòng máy này như: Toshiba, Ricoh, Kyocera,…vốn là những hãng đá có uy tín từ lâu.

Đầu phun có tốc độ in nhanh và đồng bộ với đèn sấy. Máy in UV đến từ: Mỹ, Hàn, Nhật có giá đắt và chất lượng in rất tốt.

In UV có những loại nào ?

Dựa vào vật liệu và dòng máy nhà sản xuất cung cấp, in uv được chia làm 2 loại: in uv cuộn và in uv phẳng.

In UV Cuộn

Là kỹ thuật in uv trên những vật liệu cuộn như: decal, hiflex không gân, pet dẻo,… Đây là những loại vật liệu có thể cuốn lại được.

Chất lượng sản phẩm in UV cuộn được in ra hoàn toàn vượt trội so với những hình thức in khác. Hình ảnh, họa tiết đòi hỏi sự sắc nét cao.

Hình ảnh trung thực, sắc nét và độ bám màu lâu hơn in KTS thông thường.

In UV phẳng

Là kỹ thuật in trên những vật liệu có bề mặt phẳng. Những vật liệu hay dùng: mica, PET, PS, PVC,…. Đây là các loại vật liệu quảng cáo thông dụng trên thị trường.

Chúng có điểm đặc biệt là in được trên nhiều vật liệu miễn có bề mặt phẳng là được. Những vật liệu đặc biệt như đá phong thủy, kính chất lượng, gỗ tốt,…đều in được trên máy UV phẳng.

Kĩ thuật in này phù hợp cho đại đa số khách hàng lẻ, khách hàng có nhu cầu in trang trí với số lượng ít.

Chúng có những đặc trưng gì ?

In UV kỹ thuật số là công nghệ in khá mới tại Việt Nam. So với những phương pháp in truyền thống đã xuất hiện từ lâu thì chúng có nhiều điểm khác biệt và nổi bật không ngờ.

Khác biệt lớn nhất nằm ở chất lượng và độ bền.

  • Chất lượng màu sắc: màu mực in có chất lượng in tốt, chất lượng. Màu in tươi và chân thực như in offset UV.
  • Mực in lên có độ bóng và nghệ thuật, giúp người dùng thoải mái trang trí mà mà không đắn đo về chất lượng.
  • In UV nổi: những kỹ thuật in truyền thống người dùng không thể thấy độ dày mực do quá mỏng. Kĩ thuật in này sẽ làm cho sản phẩm có hiệu ứng nổi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Độ bền cực cao: đây là điểm khách hàng ấn tượng nhất về in KTS UV. Vời dàn đèn sấy UV trực tiếp, giúp độ bám mực cao và bền màu. Khách hàng có thể sử dụng các vật phẩm ngoài trời với thời gian lâu hơn so với các sản phẩm in bằng công nghệ thường. Theo nhà sản xuất, chúng sẽ có độ bền 2 – 3 năm nếu ở ngoài trời, 5 – 10 năm nếu ở trong nhà.

Ứng dụng của chúng trong thực tế là gì ?

Công nghệ này đã áp dụng trên nhiều lĩnh vực. Chúng ta sẽ bắt gặp nhiều trong đời sống in UV có hiện diện.

  • In UV cuộn trên decal, hiflex không gân, vải canvas (làm tranh ảnh chất lượng cao).
  • In UV lên backlit film, decal, mica, làm hộp đèn xuyên đèn siêu mỏng.
  • In UV lên PET dẻo, làm trần xuyên sáng cao cấp.
  • In lên alu, nhôm, inox thích hợp cho loại hình làm bảng hiệu.
  • In lên kính trang trí nội thất trong nhà ở, công ty, văn phòng.
  • In trên PET, PP, PS hay giấy YuPo,…
Hình ảnh in KTS UV trên PET

Để lại bình luận

Scroll
0979578125